12 Lưu ý khi mua máy lọc nước cho gia đình bạn nên biết

Máy lọc nước ngày càng được sử dụng phổ biến bởi nó giúp cung cấp cho người dùng nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt và bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước khác nhau được sản xuất. Vì vậy, người dùng thường gặp vấn đề khó khăn khi không biết nên chọn mua loại máy lọc nước nào sẽ phù hợp với gia đình mình. Để giúp bạn có thể sở hữu được loại máy phù hợp với mình, trong bài viết dưới đây, điện máy Hà Đông sẽ nêu ra những lưu ý khi mua máy lọc nước

lưu ý khi mua máy lọc nước
lưu ý khi mua máy lọc nước

Xem thêm bài viết:

1. Máy lọc nước khác bình lọc nước

Điều đầu tiên bạn những điều cần biết khi mua máy lọc nước đó là phân biệt máy lọc nước và bình lọc nước. Hai sản phẩm tưởng chừng giống nhau nhưng lại có rất nhiều điểm khác nhau.

Máy lọc nước được thiết kế các lõi lọc chất lượng hơn, có thể lọc sạch nhiều nguồn nước khác nhau, sử dụng trực tiếp không cần đun. Trong khi đó bình lọc nước có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, hiệu quả lọc sạch nước không cao. Sau khi lọc trong bình, bạn vẫn đun sôi nước trước khi sử dụng.

Lưu ý khi mua máy lọc nước
Máy lọc nước khác bình lọc nước

2. Lưu ý khi mua máy lọc nước nên tìm hiểu nguồn nước

Đặc điểm nguồn nước tại mỗi vùng là khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý khi mua máy lọc nước. Nguồn nước máy, nước sông, suối, giếng, nước mưa sẽ có các chất, cặn bẩn khác nhau. 

Với nguồn nước giếng đào, giếng khoan, bạn có thể chọn mua máy có công nghệ lọc Nano hoặc RO để sử dụng. Với nguồn nước máy đã lọc, bạn có thể dùng công nghệ UF để loại bỏ virus, cặn bẩn.

Lưu ý khi mua máy lọc nước
Tìm hiểu nguồn nước

3. Lưu ý khi mua máy lọc nước nên kiểm tra chất lượng

Một trong những lưu ý khi mua máy lọc nước khi mua máy lọc nước những điều cần biết khi mua máy lọc nước  quan trọng đầu tiên khi chọn mua máy lọc nước đó là kiểm tra kĩ chất lượng máy. Việc kiểm tra hình thức bề ngoài, hoạt động và các linh kiện của máy rất quan trọng. Qua quá trình kiểm tra, bạn có thể kịp thời phát hiện hỏng hóc và đánh giá được chất lượng của máy. Với máy lọc nước, bạn có thể kiểm tra qua sản phẩm bằng một số yếu tố dưới đây:

  • Kiểm tra các mối hàn ở bên ngoài vỏ bình: Nên đảm bảo không nhìn thấy mối hàn trên bỏ bình lọc.
  • Kiểm tra các khớp nối, đầu nối: Những sản phẩm sử dụng khớp nối nhanh, không dính lại bằng keo hay ren vặn thường là sản phẩm tốt. 
  • Kiểm tra vỏ cốc lọc sử dụng: Lưu ý đến chất liệu của vỏ cốc lọc, tuyệt đối không sử dụng nhựa tái sinh hay các màu sắc đậm để tránh nhiễm chì hay nhiễm độc của kim loại nặng. 
Lưu ý khi mua máy lọc nước.
kiểm tra chất lượng máy lọc nước

4. Lựa chọn công nghệ lọc nước phù hợp

Lưu ý khi mua máy lọc nước thứ hai bạn cần biết đó là các công nghệ lọc. Trên thị trường hiện có rất nhiều thương hiệu, rất nhiều sản phẩm máy lọc nước khác nhau. Máy càng có nhiều công nghệ lọc cao cấp càng có giá thành cao.

Bạn có thể tham khảo các công nghệ lọc nước như Nano, RO, UF,… Mỗi công nghệ sẽ có tính năng, hiệu quả lọc sạch khác nhau.

  Máy lọc nước RO Máy lọc nước Nano Máy lọc nước UF
Nguồn nước

Lọc được với tất cả các nguồn nước (với nguồn nước nhiễm phèn, axit thì nên có lọc thô trước khi vào máy lọc).

Lọc được nước máy.

Không lọc được nước phèn, nước sông, nước lợ, nước giếng,… với nguồn nước nhiễm mặn, máy sẽ không lọc được vị mặn trong nước.

Lọc được nước máy. Không lọc được nước phèn, nước sông, nước lợ, nước giếng,…
Chất lượng nước

Uống được ngay sau khi lọc, nước sẽ loại bỏ hết các tạp chất, vi khuẩn, khoáng chất sau khi qua lõi số 4, và được bổ sung khoáng có lợi với những lõi từ 5 – 10.

Uống được ngay sau khi lọc, giữ lại các khoáng chất tự nhiên (nhưng sẽ có khoáng chất có lợi và có hại).

Uống được trực tiếp sau khi lọc, nước đã loại bỏ những bùn đất, tạp chất, vi khuẩn, virus, nước chảy ra có độ tinh khiết cao.
Tỉ lệ nước lọc 

Tỉ lệ nước tinh khiết thu được khoảng 30% nước có thể uống được ngay và 70% nước sạch có thể tái chế bằng cách rửa rau, rửa chén hay tắm gội.

Nước sau lọc thu được 100%.

Nước sau lọc thu được 95%.

Với 20 lít nước máy đầu vào sẽ tạo ra 19 lít nước ion kiềm và 1 lít nước ion axit.

Có dùng điện không?

Có dùng điện. Trong trường hợp mất điện, bình chứa khoảng 10 lít của máy vẫn đủ dùng được cho gia đình bạn (4 người/ngày).

Không dùng điện.

Có dùng điện.

5. Phân biệt lõi lọc thật và lõi lọc giả

Chất lượng lõi lọc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước đầu ra. Chính vì vậy, bạn cần chú ý chọn lõi lọc đạt chuẩn. Đây là lưu ý khi mua máy lọc nước quan trọng bạn cần ghi nhớ. Các loại lõi lọc thật thường có thiết kế đẹp, bề mặt lõi sờ mịn  và đều, nước thấm nhanh. Ngược lại các dòng lõi giả sẽ có bề mặt không mịn, không đều, khả năng thấm nước chậm.

Lưu ý khi mua máy lọc nước
Phân biệt lõi lọc thật và lõi lọc giả

6. Lựa chọn thương hiệu máy lọc nước uy tín

Trên thị trường hiện có rất nhiều dòng máy lọc nước khác nhau nên bạn cần chú ý lựa chọn sản phẩm uy tín. Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu lớn, chuyên cung cấp máy lọc nước chất lượng cao như Kangaroo, Karofi, Sunhouse,…

Hãng máy lọc nước Thương hiệu  Nơi sản xuất  Bảo hành Công nghệ kháng khuẩn Chi phí sản phẩm Giá thay lõi/năm
Karofi Việt Nam Việt Nam 3 năm Màng lọc Nano Bạc, Đèn UV Từ 4,6 triệu – 12 triệu Từ 1 triệu
Sunhouse Việt Nam Việt Nam 2 năm Màng lọc Nano Bạc Từ 3,9 triệu – 10 triệu Từ 1 triệu
Kangaroo Việt Nam Việt Nam 2 năm Lõi Nano Bạc Từ 5,7 triệu -16 triệu Từ 1,5 triệu
Korihome Hàn Quốc Đài Loan 2- 3 năm Lõi Nano Bạc Từ 8 triệu – 16 triệu Từ 1,5 triệu
MUTOSHI Việt Nam Việt Nam 3 năm Thẩm thấu ngược RO Từ 5 triệu – 10 triệu Từ 300 ngàn
AO Smith Mỹ Ấn Độ 1 năm Màng lọc Nano bạc, Side Stream Từ 4 triệu – 16.5 triệu Từ 1 triệu
Coway Hàn Quốc Hàn Quốc 1 năm Thẩm thấu ngược RO Từ 7 triệu – 27 triệu Từ 400 ngàn
Toshiba Nhật Bản Trung Quốc 1 năm Thẩm thấu ngược RO Từ 5 triệu – 9 triệu Từ 1 triệu
Panasonic Nhật Bản Nhật Bản 2 – 3 năm UF lọc sợi rỗng, Màng MF diệt khuẩn Từ 25,5 triệu – 51,5 triệu  Từ 10 triệu
DAIKIOSAN Việt Nam Việt Nam 2 năm Lõi Nano Bạc Từ 4,6 triệu – 11 triệu Từ 1 triệu

7. Điều kiện và nhu cầu sử dụng

Khi chọn mua máy lọc nước, bạn nên xem kỹ điều kiện và nhu cầu sử dụng của mình. Bạn cần xem xét gia đình có trẻ nhỏ hay không, có người già không,… Các hãng sản xuất máy lọc nước cũng nghiên cứu và tạo ra nhiều sản phẩm có công dụng khác nhau như:

  • Chức năng nóng lạnh
  • Cung cấp nước Hydrogen
  • Tự động ngắt khi nguồn nước đủ

Mỗi tính năng sẽ phù hợp với điều kiện và nhu cầu sử dụng khác nhau. Bạn nên lưu ý khi mua máy lọc nước, tránh tình trạng máy không phù hợp, không thể sử dụng. 

Lưu ý khi mua máy lọc nước
Xác định khối lượng nước cần dùng

8. Xác định khối lượng nước cần dùng

Tùy từng dòng máy lọc nước sẽ có khối lượng lọc khác nhau. Hãy xem xét trong gia đình có bao nhiêu thành viên, lượng nước uống hàng ngày, nhu cầu sử dụng để xác định khối lượng nước. Đây là lưu ý khi mua máy lọc nước quan trọng bạn cần ghi nhớ. Thường các gia đình có từ 5 – 6 thành viên thì dùng máy có công suất 15 – 20L/H, nếu ít thành viên hơn còn 10 – 15L/H.

lưu ý khi mua máy lọc nước
Xác định khối lượng nước cần dùng

9. Lựa chọn máy phù hợp với không gian sử dụng

Tiếp theo, bạn cần chú ý lựa chọn máy lọc nước phù hợp với không gian sử dụng. Bạn có thể chọn loại máy có vỏ hoặc không, bình chân đứng hay bình dài đặt bàn, gầm tủ để phù hợp nhất với gia đình mình. 

Ngoài ra, bạn có thể xem xét các yếu tố về màu sắc, kiểu dáng thiết kế. Đây là yếu tố quan trọng vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến không gian ngôi nhà.

lưu ý khi mua máy lọc nước
Lựa chọn máy phù hợp với không gian sử dụng

10. Lưu ý vấn đề chi phí

Lưu ý khi mua máy lọc nước tiếp theo chính là chi phí. Tùy theo điều kiện gia đình mà bạn có thể chọn máy có chi phí khác nhau. Giá máy hiện dao động từ 2 – 10 triệu đồng. Máy càng có nhiều tính năng giá sẽ càng cao. 

Lưu ý khi mua máy lọc nước
Lưu ý vấn đề chi phí

11. Mua tại địa chỉ uy tín

Lưu ý khi mua máy lọc nước quan trọng nhất đảm bảo được chất lượng sản phẩm đó là bạn nên đến mua tại những địa chỉ kinh doanh hay siêu thị điện máy uy tín. Tại những địa chỉ uy tín, bạn sẽ được đảm bảo quyền lợi và chất lượng sản phẩm chính hãng, mức giá hợp lý cùng chính sách bảo hành rõ ràng. 

Lưu ý khi mua máy lọc nước sử dụng tại nhà
Lưu ý khi mua máy lọc nước sử dụng tại nhà

12. Lựa chọn máy dễ dàng sử dụng và bảo hành

Lưu ý khi mua máy lọc nước cuối cùng là sự tiện dụng và bảo hành. Máy cần đảm bảo dễ dùng với tất cả các thành viên trong gia đình và có thời gian bảo hành dài lâu. Trong trường hợp máy có lỗi, đội ngũ nhân sự bên hãng sẽ hỗ trợ tận tình.

lưu ý khi mua máy lọc nước
Lựa chọn máy có chế độ bảo hàng rõ ràng

Điện máy Hà Đông cung cấp máy lọc nước chính hãng – chất lượng

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua máy lọc nước tại Hà Nội thì điện máy Hà Đồng chính là địa chỉ hàng đầu dành cho bạn. 

  • Tại điện máy Hà Đông, chúng tôi cung cấp các dòng sản phẩm máy lọc nước đa dạng của những thương hiệu với mức giá khác nhau. Các sản phẩm của chúng tôi đều đảm bảo chính hãng, có giấy tờ đầy đủ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách khi mua hàng, điện máy Hà Đông cũng xây dựng các chính sách bảo hành, đổi trả, vận chuyển, hỗ trợ rõ ràng.  
  • Mức giá sản phẩm được công khai trên website ở mức hợp lý cạnh tranh nhất trên thị trường. Ngoài ra còn có nhiều ưu đãi, chương trình sale sốc giúp khách hàng tối ưu và tiết kiệm chi phí. 
  • Hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc xoay quanh sản phẩm, chính sách đảm bảo quyền lợi để khách hàng lựa chọn được sản phẩm đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng.
Điện máy Hà Đông cung cấp máy lọc nước chính hãng
Điện máy Hà Đông cung cấp máy lọc nước chính hãng

Với những ưu điểm về sản phẩm chất lượng, đa dạng và dịch vụ chuyên nghiệp, điện máy Hà Đông cam kết sẽ làm hài lòng mọi khách hàng. Vì vậy, khi có bất cứ thắc mắc hay cần hỗ trợ giải đáp liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, hãy liên hệ với điện máy Hà Đông qua hotline 0969.481.718.

.chatbox{ left: 20px; z-index: 99999; }