Giải đáp thắc mắc: Bao lâu thì thay thế lõi lọc 1 lần?

Khi sử dụng máy lọc nước qua một thời gian dài, các lõi lọc sẽ không được đảm bảo vệ sinh do có cặn bẩn bám vào. Vậy bao lâu thì thay thế lõi lọc 1 lần? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những điều cần lưu ý khi dùng lõi lọc lâu ngày.

Lợi ích của việc thay lõi lọc nước đúng hạn

  • Đảm bảo gia đình bạn luôn có nước sạch, tinh khiết và an toàn để dùng.
  • Tăng tuổi thọ cho máy lọc nước RO.
  • Giảm chi phí sửa chữa máy lọc nước.

Bao lâu thì thay thế lõi lọc nước 1 lần

Những thành phần ảnh hường đến thời gian đổi màng RO hoặc lõi lọc nước

  • Số tạp chất có trong nước đầu vào.
  • Mức TDS, độ cứng của nước đầu vào.
  • Lượng nước bạn lọc bằng máy lọc nước RO của bạn.
  • Chất lượng màng RO hoặc bộ lõi lọc bạn đang sử dụng.

Nếu trong nước có chứa hàm lượng tạp chất cao, mức TDS cao hay khi bạn dùng máy lọc RO để lọc lượng nước lớn, thì khi đó bộ lọc và màng RO sẽ cần được đổi thường xuyên hơn.

Lúc nào cần thay thế lọc lọc thô?

Nếu bộ lọc thô hay lõi 1, 2, 3 không được thay đúng thời điểm thì bẩn sẽ khiến màng RO bị tắc gây mất vệ sinh, giảm hiệu quả, tuổi thọ của màng RO.

Nếu bạn bảo trì bộ lọc thô đúng cách thì những bộ lọc khác sẽ hoạt động bền hơn. Bộ lọc thô trước màng RO nên được thời gian thay hợp lý là tối đa 12 tháng. Thời gian thay mới có thể ngắn hoặc dài hơn tùy vào chất lượng nước được lọc. 

Tuy nhiên, đây chỉ là thời gian trung bình và nếu để biết thời gian chính xác cần đổi, bạn có thể tham khảo ý kiến chuyên gia. 

bao lâu thì nên thay thế lõi lọc thô

Lúc nào cần thay lõi Carbon?

Nước sẽ đi từ lõi lọc thô qua lõi lọc carbon, nhằm loại bỏ clo và các chất ô nhiễm hữu cơ khác. Lõi carbon cũng có thể lọc bớt mùi hôi và mùi khó chịu của nước.

Clo có trong nước cũng gây ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của màng RO. Lõi lọc Carbon sẽ hấp thụ Clo và các tạp chất hữu cơ khác, từ đó kéo dài tuổi thọ cho màng RO. Vì thế nên điều quan trọng là cần thay thế lõi lọc Carbon đúng định kỳ và thời gian bạn nên thay lõi là sau 12 tháng sử dụng.

Lúc nào cần đổi màng RO?

Màng lọc RO là phần quan trọng nhất của bất kỳ máy lọc nước, cây lọc nước tích hợp màng RO. Nếu bạn đã thay thế bộ lọc thô và carbon theo đúng khoảng thời gian cần thiết thì chỉ cần đổi màng RO sau khoảng từ 24 đến 36 tháng tùy loại.

Bao lâu nên thay thế màng RO

Màng RO có thể cần phải thay sớm hoặc sử dụng được lâu hơn tùy thuộc vào mức TDS của nước đầu vào, nếu nguồn nước nhà bạn thực sự cứng hoặc nếu máy lọc nước nhà bạn không có tính năng sục rửa màng. Việc thay thế màng RO sẽ dựa trên lượng nước đã lọc, chất lượng nước đầu vào và hiệu quả của bộ lọc thô và bộ lọc carbon.

Cách tốt nhất để biết khi nào bạn nên thay thế màng RO của mình là kiểm tra mức TDS của nước. Bạn sẽ cần một thiết bị đo TDS để tìm ra cấp độ TDS của nguồn nước bạn đang sử dụng. Bạn sẽ biết rằng màng RO của bạn bắt đầu xấu đi khi mức TDS cao ​​lên. Nếu nước đầu vào rất cứng hoặc có TDS cao thì màng RO có thể cần phải được thay thế thường xuyên hơn. Bạn phải luôn luôn kiểm tra đặc điểm kỹ thuật của máy lọc RO hoặc chính xác nhất là màng RO của bạn. Ví dụ: nếu màng RO có khả năng làm sạch tới 1500 ppm TDS, thì việc lọc nước đầu vào có TDS cao hơn 1500 ppm sẽ làm giảm tuổi thọ của nó.

Khi nào cần thay các lõi chức năng?

Trong máy lọc nước RO, hệ thống các lõi chức năng sau màng RO bao gồm: lõi Alkaline, đèn UV, lõi nano-silver, lõi khoáng đá, lõi hồng ngoại xa, lõi T33 – GAC có tác dụng giúp bổ sung khoáng chất cho nước, giúp nước có vị ngon ngọt dễ uống hơn, thông thường các lõi chức năng có thời gian sử dụng trung bình từ 12 – 24 tháng tùy theo chất lượng nước đầu vào, lượng nước sử dụng hàng ngày và loại màng lọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *