Các lỗi thường gặp của robot hút bụi Ecovacs

Ecovacs là thương hiệu robot hút bụi nổi tiếng trên thế giới với nhiều mẫu sản phẩm được đánh giá cao về độ bền và tính năng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cũng không thể tránh khỏi được việc robot bị lỗi. Vậy các lỗi thường gặp của robot hút bụi Ecovacs là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết sau của điện máy Hà Đông để biết thêm thông tin nhé!

Robot hút bụi Ecovacs bị lỗi là việc không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Nhưng các dòng robot hút bụi Ecovacs xuất hiện lỗi chủ yếu là các lỗi đơn giản, có thể tự xử lý ngay tại nhà.

Robot không khởi động được

Robot không khởi động được là lỗi mà bạn có thể gặp khi sử dụng robot hút bụi Ecovacs. Nguyên nhân robot mắc lỗi này có thể kể đến như: robot hết pin, robot bị hư hỏng các bộ phận bên trong hoặc đang được đặt ở nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

Khi robot Ecovacs gặp lỗi này thì không cần quá lo lắng, bạn có thể xử lý lỗi này tại nhà như sau:

  • Khi robot không thể khởi động, đầu tiên bạn cần kiểm tra nguồn pin của robot. Nếu pin không đủ, bạn sạc pin và cần lưu ý phải luôn cắm dock sạc để robot luôn được sạc.
  • Nếu robot đang ở trong môi trường quá nóng hoặc quá lạnh, cần mang robot đến một vị trí mới có nhiệt độ từ 0 – 40℃ để robot ổn định nhiệt độ rồi khởi động lại là được.
  • Nếu bạn đã thử 2 cách trên nhưng robot vẫn không khởi động được thì có thể là robot đang bị lỗi ở bộ phận nào đó bên trong. Lúc này bạn cần mang robot tới đơn vị sửa chữa để được hỗ trợ.
Robot không khởi động được
Robot không khởi động được

Robot hút bụi Ecovacs LDS bị lỗi

LDS là lỗi phổ biến ở robot Ecovacs. Đây là bộ phận ở phía trên của thân robot, rất dễ va chạm với các vật dụng khác. Nguyên nhân robot xuất hiện lỗi LDS có thể do: robot bị rơi cầu thang, va chạm với các vật khác, lỗi mạch điều khiển, thường xuyên làm việc ở những khu vực thấp.

Khi robot gặp lỗi này bạn có thể tự xử lý lại nhà như sau:

  • Nếu ứng dụng trên điện thoại báo lỗi LDS thì có thể là do robot đang xuất hiện lỗi bên trong, robot chưa kịp xử lý, bạn cần tắt nguồn robot, đợi 5 phút rồi khởi động lại robot.
  • Khi robot bị rơi cầu thang hay va chạm với các vật dụng khác, bạn kiểm tra và thấy LDS có bị vỡ hay không. Nếu robot không bị vỡ, chỉ cần vệ sinh lại máy là được. Còn nếu LDS bị vỡ thì cần mang đến trung tâm sửa chữa và thay thế LDS mới.
Robot hút bụi Ecovacs LDS bị lỗi
Robot hút bụi Ecovacs LDS bị lỗi

Robot báo đèn đỏ và âm báo

Robot đang làm việc thì dừng lại, có đèn đỏ và phát âm báo thì robot của bạn đang bị mắc lỗi ở bộ phận nào đó và cần được xử lý ngay.

Lúc này, tùy vào âm báo mà bạn kiểm tra bộ phận bị lỗi và xử lý. Tuy nhiên, âm báo của robot hút bụi của Ecovacs là tiếng Anh, nếu bạn không hiểu thì nên gọi đến đơn vị mua hàng để nhờ hỗ trợ, không nên tự ý tháo lắp robot.

Điều khiển từ xa không hoạt động

Điều khiển từ xa của robot hút bụi không hoạt động có thể do nhiều nguyên nhân như: robot không còn pin, pin yếu, robot chưa bật nguồn, wifi không ổn định.

Bạn có thể sử dụng một trong các phương án sau để xử lý:

  • Đầu tiên bạn cần kiểm tra lại công tắc của robot đã được mở nguồn hay chưa.
  • Nếu robot đã được mở nguồn, cần kiểm tra pin, nếu năng lượng pin dưới 20%, thì bạn cần cho robot sạc pin.
  • Khi kiểm tra thấy 2 yếu tố đã nêu trên đều bình thường thì bạn kiểm tra lại kết nối mạng.
Điều khiển từ xa không hoạt động
Điều khiển từ xa không hoạt động

Robot không sạc điện

Robot không sạc điện khi hết pin có thể do nguồn điện không được ổn định, sạc điện bị hỏng hoặc vị trí kết nối giữa thân robot và dock sạc bị bẩn hoặc lệch.

Vì thế, khi robot của bạn không sạc được điện, bạn cần kiểm tra dock sạc xem dock sạc có được cắm điện hay nguồn điện hay không. Nếu không bạn chỉ cần cắm lại dock sạc là được.

Trên đây là các lỗi thường gặp của robot hút bụi Ecovacs trong quá trình sử dụng. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có cho mình thêm những thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc của bạn liên quan đến robot hút bụi Ecovacs vui lòng liên hệ đến điện máy Hà Đông để được tư vấn thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.chatbox{ left: 20px; z-index: 99999; }