Hướng dẫn cách tháo bình nóng lạnh Ariston 30l ngay tại nhà

Cách tháo bình nóng lạnh Ariston 30l như nhế nào khi muốn vệ sinh bình nóng lạnh sau một thời gian dài sử dụng và thay thế những bộ phận gặp trục trặc? Hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm được cách giải quyết cho vấn đề này nhé!

Cách tháo bình nóng lạnh Ariston 30l

Trước hết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem làm cách nào để có thể tháo bình nóng lạnh Ariston trước khi vệ sinh và sửa chữa nhé!

Công đoạn tháo bình nóng lạnh là một công đoạn vô cùng quan trọng và cần thiết trước khi làm công tác vệ sinh bình. Điều này đòi hỏi bạn thực hiện nó đúng cách và cẩn thận.

Nếu không được tháo đúng cách, bình nóng lạnh sẽ gặp nhiều sự cố và không những sẽ gây nhiều bất tiện cho việc vệ sinh mà còn gây ra nhiều bất tiện trong việc sử dụng sau này.

Việc đầu tiên khi tháo bình nóng lạnh đó là bạn cần ngắt tất cả các nguồn điện kết nối với thiết bị. Bạn cần chắc chắn tất cả các nguồn điện phải được tắt hoàn toàn để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bản thân.

Cách tháo bình nóng lạnh AristonCách tháo bình nóng lạnh Ariston 30l

Bước tiếp theo là tháo phần rơle nhiệt ra khỏi bình nóng lạnh.

Sau đó, ta sẽ mở phần gioăng ở trên mặt của bình nóng lạnh. Sau đó, bạn hãy kiểm tra phần thanh magie của bình, tiếp đến là tháo phần ruột bình ra và cuối cùng là tháo bình nóng lạnh xuống.

Sau khi đã tháo những bộ phận đó ra thì bạn hãy kiểm tra xem có cần vệ sinh hay thay đổi, bảo dưỡng bộ phận nào không. Nếu thay thì bạn cần phải lắp ráp lại những chi tiết một cách thật cẩn thận.

Việc cuối cùng là kiểm tra lại một lần nữa, sau đó cắm điện trở lại và để bình nóng lạnh Ariston vận hành lại. 

Vệ sinh bình nóng lạnh sau khi tháo

Sau khi đã làm xong công đoạn tháo dỡ các bộ phận của bình nóng lạnh Ariston, chúng ta cần tìm hiểu xem nên vệ sinh như thế nào mới đúng?

Sau khi tháo rơle nhiệt, bạn cần vệ sinh sạch sẽ những giác cắm của rơle. Ngoài ra, bạn còn cần làm vệ sinh cả giác cắm nằm ở phần chân sợi đốt. Hãy đảm bảo rằng sẽ không xuất hiện bất kì tia lửa điện nào khi cắm điện trở lại. Điều đó giúp bảo đảm những hiện tượng xấu như chập, cháy nổ sẽ không xảy ra.

Khi bạn đã mở được phần gioăng của bình nóng lạnh, bước tiếp theo đó là xả nước rồi tháo phần ruột đun ra.

Để làm sạch hoàn toàn những chất bẩn bám trên các bộ phận thì bạn cần sử dụng nước tẩy chuyên dụng, nhằm đánh bay các chất cặn bám dính trên bề mặt các bộ phận. Sau đó bạn có thể tiếp tục rửa sạch các cặn có trong bình cho đến khi nước trong.

Cách vệ sinh bình nóng lạnh ariston sau khi tháoCách vệ sinh bình nóng lạnh Ariston

Đối với thanh tẩy cặn trong bình nóng lạnh, nếu bạn gặp trường hợp thanh tẩy cặn đã bị ăn mòn quá 60% thì bạn cần phải thay cái mới. Đây là cách tốt nhất để có thể bảo đảm an toàn cho người sử dụng trong suốt quá trình hoạt động thường ngày.

Sau khi đã xử lý, vệ sinh xong xuôi thì bạn cần phải lắp lại các bộ phận vào bình nóng lạnh. Tiếp đó là mở van nước nóng để có thể xả hết khí trong bình ra ngoài.

Sau khi khí đã được xả hết, bạn cần mở van cấp nước lạnh để cho nước ở van nóng có thể chảy ra ngoài. Khi bạn quan sát thấy nước chảy thành dòng và không còn bọt khí thì lúc ấy bạn có thể đóng van nước lại.

Cuối cùng là cắm nguồn điện trở lại và điều chỉnh nhiệt độ bình nóng lạnh phù hợp.

5 lưu ý khi dùng bình nóng lạnh Ariston

Dưới đây sẽ là 5 lưu ý bạn cần phải biết khi sử dụng bình nóng lạnh Ariston.

  • Thứ nhất, không cắm bình nóng lạnh liên tục 24/24. Tốt nhất là bạn chỉ nên dùng khoảng 45’ – 60’. Bạn cần tắt bình trước khi tắm để bảo đảm an toàn cho bản thân.
  • Thứ hai, chỉ sử dụng vải mềm và nước ấm để vệ sinh các thiết bị.
  • Thứ ba là cần bảo dưỡng bình nóng lạnh định kì.
  • Thứ tư là lắp đặt ở vị trí hợp lí, tạo thuận lợi cho dòng nước vào ra dễ dàng.
  • Cuối cùng là cần đấu dây nối đất để tránh xảy ra những sự cố không đáng có.

Trên đây là cách tháo bình nóng lạnh Ariston 30l, mong rằng bài viết đã giải đáp phần nào về thắc mắc của bạn, nếu bạn vẫn còn băn khoăn thì hãy liên hệ ngay đến Điện máy Hà đông để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.chatbox{ left: 20px; z-index: 99999; }