Có nên mua đồ điện lạnh thanh lý không

Có nên mua đồ điện lạnh thanh lý không là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Ưu điểm lớn nhất khi dùng sản phẩm này là giá thành rẻ. Cùng một dòng điện lạnh nhưng hàng thanh lý có thể rẻ hơn một nửa hoặc một phần ba lần.

Xem thêm bài viết :

Có nên mua đồ điện lạnh thanh lý không
Có nên mua đồ điện lạnh thanh lý không

Lợi ích của đồ điện lạnh thanh lý

Lợi ích lớn nhất của việc dùng đồ điện lạnh thanh lý là giá thành phải chăng. Nhiều gia đình có điều kiện thường thay đổi đồ điện lạnh mới mỗi khi có thị trường thay đổi. Chính vì vậy, những sản phẩm họ dùng vẫn còn rất mới và tốt. Bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ nhưng vẫn có thể dùng những dòng máy êm ái, hoạt động hiệu quả cao. 

Các vấn đề khi mua đồ điện lạnh thanh lý

Tuy có giá thành phải chăng nhưng việc sử dụng đồ điện lạnh thanh lý vẫn mang lại rất nhiều vấn đề rắc rối.

Đồ điện lạnh thanh lý tiêu tốn điện năng

Các sản phẩm đồ điện lạnh thanh lý có thể là hàng cũ nên tiêu tốn khá nhiều điện năng. Do thời gian sử dụng động cơ của máy không còn trong trạng thái tốt như trước kéo theo hiệu suất làm mát không ổn định. Bạn sẽ cần tiêu tốn nhiều điện năng hơn để tạo ra hiệu quả làm mát mong muốn.

Có nên mua đồ điện lạnh thanh lý không
Tiêu tốn điện năng

Mang lại cảm giác không thoải mái 

Việc sử dụng đồ điện lạnh thanh lý còn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi khi dùng, đặc biệt nếu phải làm việc hoặc sinh hoạt trong phòng có máy lạnh nhiều giờ. Các dòng máy cũ thường có cánh quạt nhỏ cộng thêm thời gian dùng lâu nên không lưu thông không khí hiệu quả. Để có thể làm mát, bạn cần nằm gần điều hòa hơn nên sẽ gây khó chịu, mệt mỏi.

Vì là điều hòa cũng nên không được trang bị các tính năng đuổi muỗi, lọc sạch không khí. Vậy nên sau một thời gian dài sử dụng, bạn sẽ thấy mệt mỏi, khó chịu và có nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm khá cao.

Tỷ lệ hỏng cao tốn chi phí sửa chữa

Không phải ai cũng may mắn mua được những sản phẩm đồ điện lạnh thanh lý chất lượng cao. Một số dòng máy nhìn bên ngoài rất mới, đẹp nhưng thực chất bên trong đã bị hỏng khá nghiêm trọng. Sau khi mua về và sử dụng, bạn mới phát hiện ra điều này. Nếu không sửa chữa, bạn sẽ không thể dùng máy. 

Có nên mua đồ điện lạnh thanh lý không
Chi phí sửa chữa cao

Hướng dẫn chọn đồ điện lạnh thanh lý hiệu quả

Vậy phải làm sao để có thể chọn đồ điện lạnh thanh lý chất lượng cao, giá thành phải chăng và hoạt động hiệu quả. Điện máy Hà Đông sẽ hướng dẫn bạn một số cách lựa chọn sau.

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Trước khi mua đồ điện lạnh thanh lý, bạn cần tìm hiểu về thương hiệu của sản phẩm. Những thương hiệu lớn thường trang bị những công nghệ, tính năng hiện đại cho sản phẩm của mình. Dù là hàng thanh lý nhưng chất lượng máy vẫn tương đối tốt, không bị hư hại quá nhiều.

Có nên mua đồ điện lạnh thanh lý không
Lựa chọn thương hiệu uy tín

Kiểm tra thật kỹ hoạt động của máy

Bạn không nên nhìn vẻ bề ngoài mà đánh giá chất lượng sản phẩm. Muốn biết đồ điện lạnh thanh lý có tốt không, bạn hãy kiểm tra kỹ hiệu quả hoạt động của máy. Bạn có thể kiểm tra một số điều như hiệu quả làm mát, độ ồn khi sử dụng. 

Kiểm tra các tiện ích có hoạt động ổn định không

Không ít sản phẩm đồ điện lạnh thanh lý có chất lượng tốt, nhiều tiện ích đặc biệt. Tuy nhiên, không phải dòng máy nào cũng hoạt động tốt và bền bỉ. Trước khi mua hàng, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm và kiểm tra các tính năng trên máy. Nếu chúng còn hoạt động và giúp ích cho nhu cầu của bạn có thể lựa chọn.

Kiểm tra các tiện ích có hoạt động ổn định không
Kiểm tra các tiện ích có hoạt động ổn định không

Kiểm tra vỏ máy

Vỏ máy đồ điện lạnh thanh lý không cần quá mới nhưng phải đảm bảo có độ cứng cáp, chắc chắn. Chúng có nhiệm vụ chính là bảo vệ các linh kiện bên trong. Nếu vỏ máy bị hư hại, vỡ sẽ khiến các bộ phận bên trong bị ảnh hưởng không nhỏ.

Kiểm tra thông tin máy

Khi mua đồ điện lạnh thanh lý, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin của máy. Bạn cần biết máy được sản xuất từ năm nào, của thương hiệu nào, có công nghệ, tính năng ra sao. Hiểu rõ những điều này sẽ giúp quá trình sử dụng sau này hiệu quả hơn.

Lựa chọn dùng đồ điện lạnh thanh lý có giá thành phải chăng nhưng nếu không chú ý, bạn sẽ phải dùng hàng kém chất lượng. Điện máy Hà Đông hy vọng qua những thông tin trên đây sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ về đặc điểm dòng máy này. Chúc bạn mua hàng vui vẻ và đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật nhiều mẹo hay khi dùng đồ điện lạnh hiệu quả. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *