Hướng dẫn sử dụng bếp từ haller hiệu quả bạn nhất định không thể bỏ qua

Với nhiều tính năng thông minh, ưu việt, bếp từ haller hiện đang là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường. Tuy vậy, nhiều người vẫn không khỏi thắc về cách thức hoạt động của loại bếp từ này. Hãy cùng Điện Máy Hà Đông tìm hiểu chi tiết nhé.

Xem thêm bài viết:

Bếp từ haller là gì
Bếp từ haller là gì

Bếp từ haller là gì?

Bếp từ hay còn gọi là loại bếp điện từ hoạt động dựa trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường. Khi bếp hoạt động, dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra dòng từ trường trên mặt bếp. Do đó đòi hỏi đáy nồi phải làm bằng vật liệu nhiễm từ đặt trên mặt bếp để sinh ra nhiệt làm nóng thân nồi và từ đó sẽ làm chín thức ăn. Nhờ cơ chế nấu nướng thông minh này, bếp từ giúp giảm khả năng thất thoát nhiệt, đồng thời rút ngắn thời gian nấu nướng.

Hiện nay, bếp từ được chia thành nhiều loại đa dạng: bếp từ đơn, bếp từ đôi, bếp từ 3, 4, bếp từ nhập khẩu, bếp từ liên doanh…

Bếp từ haller là một hãng bếp từ uy tín trên thị trường. Bếp điện từ haller là một thương hiệu đến từ Hongkong. Haller là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm liên quan đến nhà bếp.

Một số lưu ý trước khi sử dụng bếp từ haller

  • Để các vật có từ tính tránh xa bếp khi bếp đang hoạt động (khóa từ, thẻ tín dụng, đĩa mềm, máy tính v.v…)
  • Không được đặt bất cứ đồ dùng kim loại nào lên bề mặt bếp từ khi bếp đang hoạt động như dao, dĩa, thìa, và nắp vung nồi…
  • Nhất định không được đun nồi trống không quá 1 đến 2 phút, vì sẽ gây cháy nổ.
  • Sử dụng các nồi nấu, xoong, chảo…chuyên dùng cho bếp từ ( có đáy từ )
  • Nên sử dụng loại nồi được làm bằng kim loại thép, tính bền bỉ sẽ cao.
  • Hạn chế hoặc không để sôi trào chất lỏng trên bề mặt của bếp
  • Vệ sinh bếp thường xuyên bếp từ haller, loại bỏ những vết bẩn, thức ăn bám trên mặt bếp bằng vật chuyên dụng.
Hướng dẫn sử dụng bếp từ Haller
Hướng dẫn sử dụng bếp từ Haller

Cách sử dụng bếp từ haller hiệu quả

Bật bếp đúng cách

Trước tiên bạn cần đặt dụng cụ nấu ăn đã chọn lên vùng nấu (nồi, niêu, xoong, chảo…). Lưu ý, chọn loại nồi có đáy từ.

Ấn phím bật/tắt (on/off) trong khoảng 3 giây cho đến khi bảng điều khiển vào điện. Khi đèn báo công suất chỉ số “0” và đèn báo vùng nấu sáng nhấp nháy nghĩa là bếp đã được bật. Hãy thực hiện việc nấu nướng ngay, bởi nếu không hoạt động luôn bếp sẽ tự động ngắt sau 10 giây.

Hãy chọn mức công suất nấu nướng từ 1-9 sử dụng nút “+” hoặc “-” để điều chỉnh, tăng và giảm công suất vùng nấu.

Ấn phím bật/tắt (on/off) trong khoảng 3 giây
Ấn phím bật/tắt (on/off) trong khoảng 3 giây

Điều chỉnh chức năng tăng công suất “P” của bếp

Khi bếp từ haller đã được bật và vùng nấu của bếp điện từ đã sáng lên, thì ngay lập tức bạn có thể tăng chỉnh nhiệt độ “P” để nấu chín thức ăn một cách nhanh nhất. Mức P cũng chính là mức công suất cao nhất. 

Lưu ý, thời gian tăng thế được giới hạn trong 10 phút nhằm bảo vệ bộ dụng cụ nấu và bếp. Sau 10 phút, chức năng tăng công suất “P” tự động tắt thì vùng nấu sẽ tiếp tục quá trình vận hành ở mức số “9”. Do đó, chức năng tăng công suất “P” có thể cài đặt lại sau vài phút.

tăng chỉnh nhiệt độ “P”
tăng chỉnh nhiệt độ “P”

Đèn báo động độ nóng “H” của bếp từ haller

Chức năng đèn báo nóng “H” với mục đích đảm bảo an toàn cho người dùng. Bời thông thường khi vùng nấu ăn vừa tắt bếp sẽ vẫn còn rất nóng và có thể gây bỏng. Hệ thống đèn báo lúc này sẽ được hiển thị tương ứng bằng biểu tượng “H” (độ nóng, nhiệt dư). Đèn báo hiệu này chỉ tắt đi khi nhiệt độ giảm xuống thấp hơn 600 độ C và không có bất kỳ nguy hiểm nào cho người sử dụng…

Chức năng hẹn giờ

Một trong những chức năng thông minh của bếp từ haller là cài đặt hẹn giờ. Việc hẹn giờ sẽ giúp bạn có thể để bếp ở chế độ hầm nấu, ninh… trong khoảng thời gian hẹn và làm những việc khác.  

Khi bếp đã được cài hẹn giờ thì đến giờ bếp sẽ phát ra âm thanh tít tít tít…  kéo dài trong 2 phút rồi tắt. Lưu ý tùy theo mỗi mẫu bếp điện từ khác nhau, sẽ có hệ thống cài đặt hẹn giờ khác nhau.

Chức năng hẹn giờ thông minh
Chức năng hẹn giờ thông minh

Chức năng khóa bếp từ an toàn

Khóa bếp từ là một chức năng rất hữu ích đặc biệt với gia đình có trẻ nhỏ. Bạn chỉ cần ấn nút có biểu tượng khoá và giữ lì 3 giây đến khi đèn báo khoá bật, nghĩa là bếp đã được khoá. Và ngược lại việc mở khoá cũng tương tự như trên đèn báo khoá tắt, bếp đã được mở.

Tính năng khóa an toàn
Tính năng khóa an toàn

Lời kết: Trên đây là một số chia sẻ và hướng dẫn sử dụng bếp từ haller một cách hiệu quả, an toàn. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp được bạn trong việc sử dụng cũng như chọn mua sản phẩm bếp từ phù hợp. Nếu như bạn vẫn còn những thắc mắc, bạn hoàn toàn có thể liên hệ đến số hotline của Điện Máy Hà Đông 0969.481.718 để được tư vấn cụ thể hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.chatbox{ left: 20px; z-index: 99999; }