Máy lọc nước Karofi báo lỗi Fil9 và cách khắc phục

Máy lọc nước Karofi báo lỗi Fil9 thông qua những dấu hiệu nào? Khi nhận diện được máy lọc nước báo lỗi, chúng ta cần làm gì để khắc phục? Cách sửa lỗi Fil9 đối với từng dòng máy Karofi có gì khác nhau hay không? Tất cả những vấn đề này của bạn sẽ được điện máy Hà Đông giải đáp ngay sau đây. Cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời bạn nhé!

Nhận diện tình trạng máy lọc nước Karofi báo lỗi fil9

may-loc-nuoc-karofi-bao-loi-fil9-1

Hiện nay hầu như các dòng máy lọc nước của Karofi đều được trang bị màn hình led thông minh. Thông qua các hiển thị trên màn hình vi mạch mà chúng ta dễ dàng nhận diện được máy lọc nước báo lỗi Fil9 như thế nào.

Sau đây là những ý nghĩa cho các ký hiệu hiển thị trên màn hình để bạn hiểu rõ hơn.

+ E2: thể hiện lõi lọc số 1 bị tắc hoặc nước đầu vào máy yếu, không ổn định. 

+ E4: thông báo nguồn cấp nước không có nước vào máy. 

+ FILX: thiết bị thông báo cần thay thế lõi lọc. Trong đó X là con số chỉ số thứ tự lõi lọc của máy. 

+ FILX <-> 299: thông báo thời gian còn hoạt động được của từng lõi lọc. 

+ E1: nhắc nhở tình trạng máy hoạt động liên tục 5 giờ không nghỉ.

Trong đó nếu máy lọc nước Karofi báo lỗi Fil9 thì có thể hiểu đã đến thời điểm cần thay lõi lọc. Cụ thể lỗi Fil9 là cần thay lõi lọc số 9 cho máy lọc nước.

may-loc-nuoc-karofi-bao-loi-fil9-1

Cách khắc phục máy lọc nước Karofi báo lỗi Fil9 iRO 1.1

Đối với máy lọc nước Karofi iRO 1.1, lỗi Fil9 sẽ được cảnh báo trên màn hình kèm theo các tiếng tít tít. Đây là lúc bạn cần thay lõi lọc số 9 mới cho thiết bị. Cách thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Ấn và giữ phím Select đến khi máy phát ra âm thanh “tít tít”. Đồng thời màn hình máy chuyển sang số 300 thì dừng ấn.
  • Bước 2: Ấn vào phím V và giữ thao tác cho đến khi máy phát ra tiếng kêu “tít tít” thì thả tay.
  • Bước 3: Ấn và nhả phím tam giác trên hình thiết bị. Khi màn hình nhấp nháy ký hiệu Fil9 là được.

Đến đây khi bạn chắc chắn lỗi Fil9 và cần thay lõi lọc thì bạn cần liên hệ kỹ thuật viên của các đơn vị chuyên nghiệp để thực hiện. Vì công việc thay lõi lọc nước ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước sử dụng. Do đó bạn không nên tự thực hiện tại nhà, có thể dẫn đến chất lượng hoạt động của máy không đảm bảo. 

Cách khắc phục máy lọc nước Karofi báo lỗi Fil9 iRO 2.0

Với máy lọc nước Karofi iRO 2.0, các bước thực hiện sẽ có đôi chút khác biệt với dòng thiết bị 1.1. Vì máy được trang bị 2 màn hình, 1 màn hình cảm ứng và 1 màn hình cơ. Trong trường hợp này, chúng ta thao tác với màn hình cơ trong máy sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Các bước thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Ấn giữ phím V trong khoảng 2s. Thao tác này giúp bạn mở khóa bàn phím với màn hình cảm ứng của máy.
  • Bước 2: Nhả phím tam giác ngược trên màn hình, cho đến khi thấy hiển thị TSD in là được.
  • Bước 3: Sau khi hoàn thành bước 3, bạn ấn và nhả phím tam giác đến khi thấy màn hình hiển thị Fil9.
  • Bước 4: Cuối cùng, ấn tay vào phím Select khoảng 4s thì thả ra.

Như vậy, sau khi thực hiện 4 bước trên bạn đã có thể xác định lỗi chính xác của máy lọc nước khi báo Fil9 là gì. Đến đây việc cần làm tiếp theo đó chính là liên hệ với các trung tâm điện máy để được hỗ trợ. Bởi việc thay lõi lọc nước quyết định trực tiếp đến quy trình hoạt động của máy. Nếu thực hiện không chuẩn xác sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước uống và tuổi thọ của máy.

Bạn đọc vừa theo dõi cách khắc phục khi máy lọc nước Karofi báo lỗi Fil9 với từng dòng máy khác nhau. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn nhanh chóng nhận diện kịp thời lỗi được cảnh báo trên màn hình máy lọc nước là gì. Từ đó nhanh chóng liên hệ các đơn vị chuyên nghiệp để sửa chữa, thay mới lõi lọc kịp thời. 

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về cách thay lõi lọc số 9 như thế nào. Hay đang không biết tìm kiếm đơn vị điện máy nào chuyên nghiệp, đáng tin cậy. Hãy liên hệ trực tiếp với điện máy Hà Đông ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

one + fourteen =