Cách sửa máy lọc nước Karofi mới nhất 2022

Máy lọc nước Karofi hiện đang là sản phẩm được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn trên thị trường hiện nay. Cách sửa máy lọc nước Karofi khi máy gặp phải những sự cố không mong muốn trong khi sử dụng sẽ như thế nào? Bài viết này sẽ chỉ cho bạn một số cách khắc phục dễ dàng mà bạn có thể làm ngay tại nhà.

Các sự cố khi sử dụng máy lọc nước Karofi

Trong quá trình sử dụng thì máy lọc nước Karofi chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc mắc phải một vài các lỗi như: máy lọc nước Karofi không chạy, máy không hoạt động nhưng vẫn ra nước thải, máy chạy liên tục, có mùi lạ bất thường, nước chảy cực chậm, rò rỉ nước,…

Một số vấn đề với máy lọc nước Karofi

Cách sửa máy lọc nước Karofi đơn giản nhất tại nhà

Cách sửa máy lọc nước Karofi khi máy không hoạt động

Các nguyên nhân khiến máy lọc nước không hoạt động bao gồm đầy bình áp, không có nước cấp, các lõi lọc bị cặn bẩm bám vào hoặc không được thay định kỳ, chưa mở van nước cấp đầu vào, không có điện.

Cách để khắc phục các vấn đề này như sau:

Khi đầy bình áp, bạn cần lấy nước ra để sử dụng thì máy lọc nước mới có thể hoạt động lại được như thường, với sự cố về nước cấp đầu vào, bạn cần kiểm tra xem van cấp nước đã được mở hay chưa, nếu chưa thì hãy mở lại theo chiều dọc với dây dẫn nước.

Nếu vấn đề do điện thì bạn cần kiểm tra lại nguồn điện và cắm lại, còn đối với lõi lọc, bạn cần thay thế lõi lọc mới nếu chưa thay theo định kỳ rồi thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng lõi lọc nước.

Máy lọc nước Karofi không hoạt động

Vấn đề với lõi lọc

Cách sửa máy lọc nước Karofi khi máy chạy thường xuyên không ngừng

Có 3 nguyên nhân chính gây ra vấn đề này đó là tắc lõi lọc nước hoặc là màng RO, áp máy bơm yếu, nguồn điện bị yếu.

Để giải quyết các vấn đề trên cũng khá đơn giản, bạn hãy thường xuyên chú ý đến việc vệ sinh cho lõi lọc nước thường xuyên và thay mới theo định kỳ, kiểm tra lại máy bơm và thay mới nếu cần, kiểm tra lại nguồn điện vào của máy.

Cách sửa máy lọc nước Karofi khi máy không chạy nhưng nước thải vẫn ra

Khi tắc van nước thải hoặc không có van điện từ hay bị hỏng van thì chắc chắn nó sẽ làm máy xảy ra lỗi này. Lúc này, bạn cần tiến hành lắp lại van cho đúng chiều hoặc thay luôn van mới. 

Sau khi kiểm tra van xong thì bạn cũng cần xem lại đường nước thải. Nếu tháo đầu dây dây dẫn nước thải của màng RO ra mà thấy nước thải chảy ra thì chắc chắn van nước thải đã bị tắc.

Máy lọc nước Karofi không chạy mà nước thải vẫn ra

Cách sửa máy lọc nước Karofi khi chất lượng nước kém

Những nguyên nhân dẫn tới chất lượng của nước kém đảm bảo gồm có tắc màng RO, hỏng van cao áp, tắc van 4 cửa, bình áp yếu. Đối với các vấn đề này, cách đơn giản nhất đó là đổi mới những chỗ bị tắc và hỏng.

Cách sửa máy lọc nước Karofi khi nước có mùi khó chịu

Lõi lọc nước hoặc là màng RO quá hạn chính là nguyên nhân chính gây ra sự cố này. Thông thường, tuổi thọ trung bùng của lõi lọc thô sẽ là khoảng từ 3-6 tháng. Còn đối với màng lọc RO thì sẽ có tuổi thọ dài hơn là nằm trong khoảng 24 – 36 tháng thì mới cần thay mới một lần.

Lõi lọc nước Karofi quá hạn sử dụng

Lõi lọc nước gặp vấn đề tắc hoặc quá hạn

Thế nhưng, bạn cũng cần dựa vào chất lượng của nước mà gia đình đang sử dụng, có thể bạn sẽ cần phải thay mới sớm hơn thời gian quy định.

Cách sửa chữa khi máy lọc nước Karofi bị rò rỉ

Một số nguyên nhân dẫn đến vấn đề trên có thể kể đến như: gioăng cao su ở các cốc lọc bị hở, bị hỏng các cút nối, động vật cắn dây, hở ở vòi lấy nước.

Bạn có thể áp dụng các cách sau đây để sửa lại máy lọc nước trong trường hợp này như tháo cốc lọc rồi chỉnh lại gioăng cao su sau đó vặn lại thật chặt. Kiểm tra lại các cút nối rồi cũng vặn chặt lại. Nếu do động vật cắn, hãy thay dây mới. Trong trường hợp bị hở vòi, bạn có thể vặn chặt lại vòi hoặc thay mới nếu cảm thấy cần thiết.

Trên đây là một vài cách sửa máy lọc nước Karofi mới nhất 2022 mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn thắc mắc gì, hãy nhắn tin hoặc liên hệ với Điện máy Hà đông để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.chatbox{ left: 20px; z-index: 99999; }