Hướng dẫn cách thay lõi lọc nước Sunhouse đơn giản tại nhà

Khi sử dụng máy lọc nước Sunhouse, bạn cần nhớ phải thay lõi lọc nước thường xuyên thì mới có thể bảo đảm chất lượng nguồn nước đầu ra luôn được sạch sẽ và an toàn. Vậy cách thay lõi lọc nước Sunhouse đúng quy trình như thế nào? Hãy theo dõi bài viết này để biết các bước thực hiện quy trình này là như thế nào nhé!

7 bước thay lõi lọc nước sunhouse đơn giản, nhanh chóng

Dưới đây sẽ là quy trình các bước để thay lõi lọc nước sunhouse ngay tại nhà mà bạn có thể áp dụng cho việc thay các lõi lọc thô, còn với lõi RO và lõi chức năng, cách thay sẽ tương đối phức tạp.

Chức năng của các lõi lọc nước Sunhouse

Bước 1: Ngắt nguồn điện và khóa van cấp nước lại.

Bước 2: Sử dụng công cụ màu trắng có chức năng khóa, mở cốc lọc

Trong bước này, trước hết bạn cần vặn mở cốc lọc ngược chiều với kim đồng hồ, lưu ý cần phải nhẹ tay khi vặn mở cốc lọc. 

Tiếp theo, sử dụng tay để xoay cốc lọc và để cốc lọc ra ngoài. Bạn có thể thực hiện tương tự đối với các cốc lọc số 2 và 3.

Các lõi lọc thô Sunhouse số 1, 2, 3

Các lõi lọc thô Sunhouse số 1, 2, 3

Bước 3: Lấy lõi ra khỏi cốc lọc

Trước khi thực hiện bước này, hãy chuẩn bị sẵn một chiếc chậu hoặc một chiếc ca nhỏ để đựng nước.

Sau đó để cốc lọc gần vị trí của chậu nước, một tay cầm cốc và tay còn lại lấy lõi lọc ra ngoài. Khi lấy được lõi cũ ra ngoài, bạn cần đổ hết phần nước còn sót lại ở trong cốc vào chậu.

Bước 4: Vệ sinh sạch sẽ cốc lọc nước

Sử dụng bàn chải lông mềm hoặc giẻ rửa bát để vệ sinh cốc dưới vòi rửa. Hơn nữa, bạn có thể dùng nước rửa bát hoặc là dung dịch vệ sinh để làm sạch cốc lọc. Sau khi cốc lọc được vệ sinh sạch sẽ, hãy sử dụng một chiếc khăn mềm để lau cốc lọc.

Bước 5: Thay lõi lọc nước Sunhouse

Đầu tiên, bạn hãy bóc lớp nilon của lõi lọc mới ra. Tiếp đến, đặt lõi vào trong cốc, với lõi số 1 và số 3, bạn có thể bỏ vào tùy ý, còn đối với lõi số 2 thì bạn cần bỏ lõi lọc vào đúng phần đầu có gioăng.

Bước 6: Gắn cốc lọc vào máy lọc nước

Để lắp cốc lọc số 1 vào máy thì trước hết bạn cần rót đầy nước vào cốc số 1 để tránh việc cốc bị đầy khí. Sau đó hãy dùng tay để xoay cốc đúng vị trí rồi sử dụng tay vặn chuyên dụng để vặn theo chiều kim đồng hồ.

Đối với cốc số 2 và cốc số 3, bạn có thể thực hiện tương tự như cốc số 1 nhưng không cần phải rót đầy nước vào cốc.

Bước cuối cùng là mở khóa van nước cấp, cắm lại điện rồi dùng máy lọc nước như bình thường.   

Một số lưu ý khi tự thay lõi lọc nước tại nhà

Đầu của mỗi chiếc cốc lọc sẽ đều có một chiếc gioăng bằng cao su màu đen, bạn cần chú ý không đánh mất hoặc làm gãy gioăng khi lấy lõi lọc ra khỏi cốc. Do gioăng có tác dụng ngăn nước bị rò rỉ ra ngoài, vì thế nên hãy thực hiện thật cẩn thận trong bước này.

Do lõi số 2 là lõi than hoạt tính nên ta cần phải sục rửa cho bớt sạch bụi than trên lõi. Do vậy nên khi lắp xong lõi thứ 2, bạn cần cắm lại điện và mở van nước cấp. Khi đó, nước sẽ lần lượt chảy từ lõi số 1 qua lõi số 2 tới lõi 3. Sử dụng một chiếc chậu để hứng phần nước chứa bụi than ở lõi số 3.

Đợi đến khi nước chuyển từ đen qua trong suốt thì mới tiến hành lắp lõi 3.

Sau khi đã thay xong lõi thì hãy đặt giấy khô dưới chân cốc lọc để kiểm tra lại xem máy có bị rỉ nước ra hay không. Nếu bị rò rỉ, bạn hãy rút điện ra, khóa lại van cấp nước rồi xem lại vị trí lắp cốc lọc.

Lắp lõi lọc nước tương ứng với cốc lọc

Lắp lõi lọc tương ứng với cốc lọc

Để tránh việc lắp nhầm lõi thì bạn cần xác định đúng lõi lọc trước. Lõi số 1 và số 3 đều làm từ sợi PP nhưng lõi số 3 có bề mặt sần còn lõi 1 trơn bóng. Lõi số 2 sẽ là lõi lớn nhất và đựng trong vỏ nhựa.

Trên đây là những hướng dẫn cách thay lõi lọc nước sunhouse đơn giản ngay tại nhà mà bạn có thể áp dụng, nếu bạn còn thắc mắc, hãy nhắn tin hoặc liên hệ với Điện máy Hà đông để được giải đáp ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1 × 1 =