Cách thay lõi lọc nước Ao Smith nhanh nhất không cần thợ

Máy lọc nước Ao Smith là một trong những hãng máy nổi tiếng nhất trên thị trường hiện nay, vậy cách thay lõi lọc nước Ao Smith như thế nào khi tới thời điểm cần thay lõi? Hãy cùng xem bài viết sau nhé!

Thông tin về máy lọc nước AO Smith 

AO Smith là thương hiệu máy lọc nước nổi tiếng của Mỹ với những trang thiết bị hệ thống giám sát điện tử tân tiến nhất. Nhờ đó mà máy có chức năng hiển thị cảnh báo thay lõi lọc ngay trên vòi nước điện tử để nhằm bảo đảm chất lượng nguồn nước luôn được tinh khiết, an toàn.

Máy lọc nước AO Smith với thiết kế nhỏ gọn cùng các họa tiết đơn giản, tinh tế nhưng cũng không kém sang trọng làm tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà của bạn. Màn hình LED có thể hiển thị đầy đủ các thông tin cần thiết giúp cho việc kiểm soát, theo dõi chất lượng nước tốt nhất.

Hơn nữa, máy còn được trang bị những tính năng cảnh báo như:

– Cảnh báo thay lõi lọc nước Ao Smith: Màn hình LED của máy sẽ hiển thị 3 màu xanh, vàng và đỏ.

Khi các lõi lọc hoạt động tốt, màn hình sẽ hiển thị màu xanh. Lúc đó, bạn vẫn có thể yên tâm sử dụng. 

đèn cảnh báo cần thay lõi lọc nước ao smith

Sau một quãng thời gian dài sử dụng, khi gần tới thời điểm thay lõi thì màn hình sẽ hiện màu vàng để báo hiệu. 

Khi màn hình chuyển đỏ cũng là lúc bạn cần phải thay lõi lọc ngay lập tức để duy trì nguồn nước tinh khiết và an toàn.

– Cảnh báo rò rỉ: Khi có phát hiện nguồn nước đang bị rỏ rỉ thì hệ thống van nước điện tử sẽ được đóng lại ngay, máy cũng ngừng hoạt động và sẽ phát tiếng cảnh báo. Chỉ lúc nào bạn ngắt điện và khóa van nước cấp thì tiếng kêu mới ngừng.

– Cảnh báo lỗi vận hành: Các máy lọc nước của Ao Smith đều được trang bị cảm ứng phát hiện và thông báo lỗi trên màn hình LED. Do đó, khi có lỗi, màn hình sẽ lập tức hiện mã lỗi và có tiếng kêu với tương ứng với số lần lỗi để nhằm thông báo cho người dùng để mau chóng sửa chữa. 

Với mỗi máy lọc nước Ao Smith đều sẽ có đính kèm theo sách hướng dẫn, danh sách các lỗi đã được ghi đầy đủ bên trong. Bạn nên đọc kỹ sách hướng dẫn để dễ dàng nhận biết và đưa ra phương án xử lý tốt nhất. 

Thời điểm cần thay lõi lọc nước Aosmith

Việc xác định thời gian thay lõi lọc nước Ao Smith cực kỳ hữu ích cho máy lọc nước. Với công nghệ hiện đại, các sản phẩm máy lọc nước của hãng này đều có tích hợp hệ thống kiểm soát điện tử. 

Thời điểm cần thay lõi lọc nước Ao Smith

Máy sẽ kiểm tra lượng nước lọc sử dụng mỗi ngày và thông báo tới người sử dụng. Nếu trên màn hình của hệ thống xuất hiện đèn vàng, nghĩa là sắp tới lúc cần phải thay lõi lọc nước Ao Smith, màn hình hiện đèn đỏ là dấu hiệu chất lượng nước lọc không tốt và cần thay lõi ngay.

Cách thay lõi lọc nước AO Smith nhanh chóng tại nhà

Sau một thời gian sử dụng, trên bề mặt màng lọc sẽ bị bám các tạp chất, vi khuẩn và làm giảm hiệu suất màng, dẫn tới chất lượng nước không đảm bảo. Do vậy, người tiêu dùng cần thay lõi lọc Ao Smith theo định kỳ.

Cách thay lõi lọc nước Ao Smith

Để thay lõi lọc nước Ao Smith nhanh nhất, bạn cần thực hiện theo 5 bước sau đây:

Bước 1: Ngắt nguồn điện của máy rồi khóa van cấp nước

Bước 2: Xác định các lõi cần thay, sau đó mở cốc lọc, hãy nhớ rằng phải mở ngược chiều kim đồng hồ rồi bỏ lõi cũ ra.

Bước 3: vệ sinh cốc lọc và thay lõi lọc mới. Hãy nhớ trước khi thay lõi lọc nước mới thì phải bóc hết lớp nilon xung quanh.

Bước 4: Vặn lại cốc theo chiều kim đồng hồ, khi vặn nên bỏ lại 1- 2 ren cốc, bật nguồn điện và mở van cấp nước lên cho nước chảy đầy cốc rồi sau đó ngắt điện, khóa van nước rồi vặn cốc lọc lại thật chặt.

Bước 5: Mở van nước cấp, cắm lại điện là xong.

Mong rằng thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc thay lõi lọc nước Ao Smith nhanh nhất mà không cần thợ, nếu bạn còn câu hỏi, hãy nhắn tin hoặc liên hệ tới Điện máy Hà Đông để được tư vấn ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *