Có nên mua máy lọc nước không? Kinh nghiệm chọn mua

Máy lọc nước đang ngày càng trở nên quen thuộc hơn đối người người tiêu dùng, nhà nhà sử dụng, người người mua về. Nguồn nước sinh hoạt của gia đình sạch, không có tạp chất sẽ đảm bảo sức khỏe người dùng tốt hơn. Hiện trên thị trường có rất nhiều dòng máy lọc nước khác nhau, khiến bạn gặp khó khăn khi lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người còn băn khoăn trăn trở rằng: Uống nước qua máy lọc có tốt không? Có nên mua máy lọc nước không? đánh giá máy lọc không khí? Và nếu có thì nên mua máy lọc nước của hãng nào?,…

Nếu bạn còn đang băn khoăn với các câu hỏi trên thì hãy tìm hiểu các thông tin về máy lọc nước thông qua bài viết dưới đây nhé!

có nên mua máy lọc nước
Có nên mua máy lọc nước không?

Có nên mua máy lọc nước không

Nguồn nước đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống mỗi người. Tuy nhiên, tại nhiều nơi, nguồn nước đang bị ô nhiễm, khiến nhiều gia đình phải tìm đến máy lọc nước như một giải pháp loại bỏ điều này. Việc sử dụng nước uống từ máy lọc nước sẽ mang lại những lợi ích như:

 • Đảm bảo cung cấp nguồn khoáng chất thiết yếu cho cơ thể
 • Loại bỏ các chất gây hại
 • Mang lại cảm giác ngon hơn khi uống nước
 • Hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh
 • Hỗ trợ việc làm đẹp da
 • Hạn chế các vấn đề về răng miệng

Với những lợi ích trên, chúng tôi tin rằng việc mua và sử dụng máy lọc nước là cần thiết.

có nên mua máy lọc nước
có nên mua máy lọc nước

Máy lọc nước là gì?

Khái niệm

Máy lọc nước là một thiết bị sản phẩm dùng để lọc nước, loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn có hại và mang đến một nguồn nước sạch, an toàn cho người sử dụng. Thông qua công nghệ lọc hiện đại, việc sử dụng máy lọc nước đã mang lại những lợi ích và giá trị vượt trội so với việc lọc nước thông thường như lọc cát, lọc than hoạt tính,…

Vậy nếu được hỏi có nên mua máy lọc nước không? đánh giá máy lọc không khí Câu trả lời của mình chắc chắn là có!

CÓ NÊN MUA MÁY LỌC NƯỚC KHÔNG?
CÓ NÊN MUA MÁY LỌC NƯỚC KHÔNG?

Công dụng của máy lọc nước

 • Giải quyết được nguồn nước máy bị ô nhiễm bằng cách loại bỏ các chất bẩn có hại như chì, asen, cacbon,… Đồng thời, trả lại nguồn nước tinh khiết, đảm bảo vệ sinh và an toàn sức khỏe cho người dùng.
 • An toàn cho trẻ nhỏ và người già: Thiết bị được thiết hệ hiện đại, được phủ kín bằng lớp vỏ inox, không gây cháy nổ hay rò rỉ điện, nên rất an toàn cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, với các công nghệ màng lọc tiên tiến cùng với lõi lọc bổ sung nhiều khoáng chất và vi chất sẽ đem lại nguồn nước tốt cho sức khỏe của người già và trẻ em.
 • Là một khoản đầu tư hợp lí, tiết kiệm: Gia đình bạn sẽ không cần phải mất thời gian và chi phí cho việc đun sôi nước, các khoản cho nước đóng chai, và cả chi phí về y tế, sức khỏe khi có nguồn nước đảm bảo.
 • Bảo vệ môi trường nước và đất khi không có rác thải từ chai nhựa, các hạt vi nhựa. Đây là loại rác thải rất khó có thể phân hủy, phải mất đến 450 – 1000 năm.

Trên đây là 4 công dụng nổi bật nhất của máy lọc nước, 4 công dụng là 4 câu trả lời cho câu hỏi: Có nên mua máy lọc nước không?đánh giá máy lọc không khí  Tiếp đến, sau khi hiểu rõ về khái niệm cũng như công dụng của máy lọc nước, ta sẽ cần nắm bắt thêm những thông tin về các loại công nghệ lọc của máy lọc nước đang sử dụng.

CÓ NÊN MUA MÁY LỌC NƯỚC KHÔNG?

CÓ NÊN MUA MÁY LỌC NƯỚC KHÔNG?

So sánh các máy lọc nước hiện nay

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại máy lọc nước khác nhau. Nếu bạn đang băn khoăn việc có nên mua máy lọc nước không và nên dùng công nghệ nào là tốt có thể xem thêm những thông tin sau. 

Công nghệ lọc nước RO

Công nghệ lọc sử dụng các lỗ lọc siêu nhỏ, chỉ 0.0001 micromet, loại bỏ tới 99,9% vi khuẩn, virus, các ion kim loại nặng và các tạp chất, từ đó tạo ra nguồn nước sạch, có thể sử dụng trực tiếp. Trong quá trình sử dụng máy lọc nước RO, bạn cần lưu ý thay lõi lọc thường xuyên nếu không dễ dẫn tới hoạt động kém hiệu quả.

có nên mua máy lọc nước
có nên mua máy lọc nước

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO là cần một áp lực cao. Áp lực của dòng nước thông thường không thể đáp ứng được nhu cầu hoạt động của máy lọc nước RO. Do đó, ta cần sử dụng động cơ điện để bơm nước tạo ra áp suất cao trong màng lọc của máy lọc nước RO. Động cơ này cần cung cấp nguồn điện liên tục để hoạt động của máy lọc nước đạt hiệu quả cao nhất.

Hiện nay, máy lọc nước RO có bộ lọc từ 7-10 lõi, rất tiện khi sử dụng, đáp ứng được mọi nhu cầu của quý khách hàng. Khi sử dụng máy lọc nước RO, các vi khuẩn siêu nhỏ, ion kim loại nặng sẽ được tiêu diệt, loại bỏ 99.99%. Đảm bảo nước đầu ra có độ tinh khiết nhất và có thể uống trực tiếp ngay mà không cần đun sôi.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO
Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

Công nghệ lọc nước UF

Công nghệ lọc nước UF là công nghệ phân tách các chất gây ô nhiễm ra khỏi nguồn nước nhờ sử dụng màng lọc UF. Màng có cấu tạo từ sợi rỗng với kích thước 0.01 – 0.1 µm hình ống trắng (nhỏ gần bằng 1/5000 kích cỡ của sợi tóc có độ dày từ 50 – 70 µm). Khi nước từ ngoài đi vào sẽ bị giữ lại bùn đất, tạp chất, chất rắn lơ lửng, vi khuẩn, virus. Kết quả cuối cùng là nguồn nước sạch, tinh khiết hơn.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước UF

Máy lọc nước UF sử dụng công nghệ lọc bằng áp suất thấp để loại bỏ phần tử có kích thước lớn ra khỏi  nguồn nước. Dù là muối khoáng hay nước tinh khiết dưới áp suất 1.5~3kgf/cm² các phần tử ion nhỏ hơn lỗ lọc (0.1- 0.001 micron), sẽ dễ dàng chui qua để làm sạch nguồn nước.

Để trả lời được câu hỏi có nên dùng máy lọc nước không chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết nguyên lý hoạt động của máy lọc nước UF. Hiện có 2 nguyên lý hoạt động của máy lọc nước UF là từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài.

Nguyên lý hoạt động từ ngoài vào trong là dựa vào vị trí màng nằm ngoài còn lớp lọc nằm trong. Theo đó, dòng nước được đẩy từ ngoài vào trong có chứa những tạp chất, vi khuẩn hay cặn bẩn sẽ bị giữ lại bên ngoài còn nước sẽ được đi vào bên trong màng lọc.

Nguyên lý  hoạt động từ trong ra ngoài tức là dòng nước chảy theo hướng từ trong màng ra ngoài đầu vời. Khi đó, các vi khuẩn, cặn bẩn và tạp chất sẽ được giữ lại bên trong còn nước tinh khiết sẽ chảy ra ngoài.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước UF
Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước UF

Công nghệ lọc nước Nano

Công nghệ lọc nước Nano sử dụng màng lọc có kích thước siêu nhỏ, chỉ 0,001 micron để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn, các loại vi khuẩn, virus và các chất gây ô nhiễm. Khi sử dụng màng lọc, các khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể vẫn được giữ lại.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước Nano

Hiện còn rất nhiều người còn phân vân có nên mua máy lọc nước không? Điều này cũng rất dễ hiểu vì họ chưa hiểu hết nguyên lý hoạt động của máy lọc nước Nano.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước Nano như sau:

Sau khi đổ nguồn nước thô vào máy lọc nước Nano, sẽ được đi vào các lõi lọc 

Trong lõi lọc, các vi khuẩn độc hại, hóa chất, vi nấm có hại cho cơ thể con người sẽ được màng lọc hấp thu tiêu diệt triệt để.

Sau khi đã loại bỏ được các chất hóa học, vi nấm có hại sẽ cho ra nguồn nước an toàn và tinh khiết. Bạn có thể uống nước này trực tiếp mà không cần đun sôi, đảm bảo an toàn tuyệt đối với sức khỏe.

Với hiệu suất lọc đạt đến 100%, lượng nước thải cũng khá ít không giống như các dòng máy lọc khác. Nên dòng máy lọc nước Nano được đánh giá là sản phẩm tiết kiệm nước và thân thiện với môi trường.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước Nano
Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước Nano

Những hiểu lầm về nguồn nước đầu ra của máy lọc nước

Trên thị trường hiện nay có không ít ý kiến, đánh giá trái chiều về lợi ích khi sử dụng máy lọc nước. Khi dùng máy lọc nước có thể sẽ bị lọc mất một số chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Hoặc khi dùng máy lọc rồi nhưng vẫn cần đun sôi nước để uống. Điều này  dẫn đến nhiều người tiêu dùng còn phân vân có nên mua máy lọc nước không. Dưới đây là những hiểu lầm và quan niệm sai khi sử dụng máy lọc nước.

Máy lọc nước RO cho ra nguồn nước lọc mất hết khoáng chất

Trong nước có các ion khoáng tự nhiên như: Kali, Canxi, Magie rất tốt cho sức khỏe con người. Nhiều người nghĩ rằng với khả năng lọc nước tinh khiết của hệ thống máy lọc nước RO sẽ làm mất hết các chất tự nhiên. Nguồn nước từ máy lọc nước RO hoàn toàn là tinh khiết.

Điều này chỉ đúng một phần, còn máy lọc RO không loại bỏ hết các khoáng chất có lợi. Bởi với sự cải tiến về hệ thống lõi lọc đã đảm bảo sự an toàn cho người dùng khi sử dụng. Với hệ thống máy lọc nước RO có 7-10 lõi lọc mới có khả năng tạo vị ngon ngọt và bù khoáng chất cho nước uống.

Ngoài ra, bạn còn có thể trải nghiệm nguồn nước Hydrogen. Đây là nguồn nước có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe người sử dụng. Do đó, bạn đã phần nào giải tỏa được phân vân có nên mua máy lọc nước không rồi. Hãy yên tâm mua và dùng máy lọc nước RO mà không cần lo lắng bị mất đi khoáng chất.

có nên mua máy lọc nước không
Máy lọc nước RO cho ra nguồn nước chứa Kali, Canxi, Magie rất tốt

Nguồn nước từ máy lọc nước các hãng đều giống nhau

Với suy nghĩ nguồn nước máy lọc nước các hãng đều giống nhau là hoàn toàn sai lầm. Trong thực tế, những máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc khác nhau thì sẽ có nguyên lý hoạt động cũng khác. Đồng thời tính năng lọc khác nhau sẽ cho nguồn nước đầu ra có chất lượng khác nhau. Những chiếc máy lọc nước công nghệ RO sẽ cho nguồn nước khác với máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano. Tương tự, máy lọc nước trực tiếp Hydrogen ion kiềm cũng cho nguồn nước đầu ra khác.

Với chất lượng nguồn nước đa dạng cũng là lợi thế cho người dùng lựa chọn thoải mái mà không bị giới hạn ở một loại máy lọc nước.

Nguồn nước từ máy lọc nước các hãng đều giống nhau
Nguồn nước từ máy lọc nước các hãng đều khác nhau

Nước lọc xong cần đun sôi

Nhiều người cho rằng dù đã dùng máy lọc nước rồi thì vẫn cần đun sôi nước uống. Điều này là không cần thiết, vì nguồn nước ra từ máy lọc nước chính hãng đã được kiểm định chất lượng đạt chuẩn. Thậm chí là được cấp chứng nhận an toàn khi sử dụng trực tiếp. Do đó câu hỏi có nên mua máy lọc nước không được khẳng định là có, để tận hưởng sự tiện nghi và tiết kiệm thời gian, điện năng và công sức đun sôi nước .

Vậy, với những thông tin về các loại máy lọc nước ở trên, có thể giúp bạn trả lời cho câu hỏi có nên mua máy lọc nước không? Bạn nên tìm kiếm, lựa chọn mua máy lọc nước chính hãng, phù hợp với nguồn nước của gia đình. Điều này sẽ đảm bảo an toàn và sự tiện ích cho bạn khi sử dụng máy lọc nước.

Nước lọc xong không nhất thiết đun sôi
Nước lọc xong không nhất thiết đun sôi

Kinh nghiệm mua máy lọc nước

Sử dụng máy lọc nước mang lại rất nhiều lợi ích đặc biệt với sức khỏe người dùng. Nhằm đảm bảo việc sử dụng có hiệu quả tốt, bạn cần chú ý lựa chọn sản phẩm chất lượng cao. Dưới đây là một số kinh nghiệm có thể giúp ích cho bạn. 

Dựa vào tình trạng nước cấp

Nguồn nước cấp tại mỗi địa phương là khác nhau nên bạn cần tìm hiểu trước khi lựa chọn máy lọc nước. Nguồn nước tại khu vực thành thị sẽ khác với vùng núi, vùng có chứa hàm lượng đá vôi lớn. Mỗi nguồn nước khác nhau sẽ cần lựa chọn công nghệ lọc khác nhau.

có nên mua máy lọc nước

Mục đích và khả năng kinh tế

Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên mua máy lọc nước không hãy xem xét mục đích và khả năng kinh tế của mình. Giá bán máy lọc nước trên thị trường dao động từ 2 – 10 triệu đồng. Tùy theo nhu cầu của mình mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Thương hiệu máy lọc nước trên thị trường rất nhiều nên bạn cần xem xét kỹ càng. Lựa chọn thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo chất lượng, độ bền và các tính năng máy hoạt động tốt hơn. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn những thương hiệu uy tín như Kangaroo, Karofi, Sunhouse,… 

Nên chọn thương hiệu uy tín
Nên chọn thương hiệu uy tín

Tính năng và công nghệ hiện đại

Có nên mua máy lọc nước nóng lạnh không? Các công nghệ trên máy lọc nước rất đa dạng như nước nóng lạnh, tự động sục rửa màng RO trước khi lọc, cảnh báo khi nước cấp yếu,… Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn các tính năng phù hợp. Máy càng có nhiều tính năng giá bán sẽ càng cao nên bạn cần xem xét kỹ sản phẩm.

Xác định số lõi lọc

Xác định số lõi lọc cũng là một trong những kinh nghiệm quan trọng cần có khi quyết định có nên mua máy lọc nước không. Số lõi nhiều sẽ đảm bảo việc lọc nước sạch, cung cấp khoáng chất cho cơ thể tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cần tùy theo nguồn nước gia đình để lựa chọn số lõi lọc phù hợp, tránh lãng phí. 

Một số tiêu chí khác
Một số tiêu chí khác

Một số tiêu chí khác

Khi lựa chọn máy lọc nước, bạn cần xem xét các tiêu chí khác như:

 • Số lượng thành viên trong gia đình ít hay nhiều người 
 • Đối tượng sử dụng như trẻ nhỏ, người già, người có bệnh lý
 • Kiểu dáng thiết kế đứng hay để bàn
 • Nguồn điện năng tiêu thụ
 • Lượng nước thải khi dùng máy

Tất cả những tiêu chí trên đều có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sản phẩm nên bạn cần xem xét kỹ càng.

Với những thông tin trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi “Có nên mua máy lọc nước không?” có nên mua máy lọc nước nóng lạnh không? đánh giá máy lọc không khí. Nếu bạn đang tìm sản phẩm chất lượng, giá thành phải chăng có thể liên hệ Điện máy Hà Đông qua hotline 0969.481.718. Đội ngũ nhân sự sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.chatbox{ left: 20px; z-index: 99999; }