Dùng quạt trần có tốn điện không? Cách sử dụng tiết kiệm

Bước vào mùa hè nóng bức, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tăng cao. Ngoài các loại quạt cây, điều hòa, quạt hơi nước,… Quạt trần cũng được nhiều hộ gia đình, các nhà hàng, quán ăn  quan tâm và sử dụng. Vậy dùng quạt trần có tốn điện không? Cách sử dụng tiết kiệm lại là thắc mắc của nhiều người dùng. Các bạn hãy cùng Điện máy Hà Đông đi giải đáp thắc mắc này qua bài viết sau đây nhé!

Dùng quạt trần có tốn điện không? Cách sử dụng quạt trần tiết kiệm
Dùng quạt trần có tốn điện không? Cách sử dụng quạt trần tiết kiệm

Công suất của quạt trần

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại quạt trần với những kiểu dáng, công suất, màu sắc khác nhau. Công suất của quạt trần thường từ 60 đến 75W và tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Có những mẫu quạt trần nhỏ công suất dưới 60W dành cho những căn phòng có không gian nhỏ hẹp.

Không gian nhà ở nhỏ hẹp thì bạn nên dùng quạt có công suất vừa đủ sẽ đảm bảo làm mát căn phòng và giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Với không gian rộng như hội trường, nhà hàng, khách sạn,… thì bạn nên dùng quạt trần công suất lớn hơn khoảng 75W đến 100W Nhé.

Với những loại quạt trần trang trí có đèn công suất rơi vào khoảng 100w khi bật cả đèn, đèn sử dụng bóng LED. Tiết kiệm điện bạn cũng có thể tắt bật đèn riêng biệt mà không cần cho quạt quay.

Dùng quạt trần có tốn điện không?

Đa phần các mẫu quạt trần đều được trang bị động cơ DC, dòng điện 1 chiều với lõi động cơ đồng. Điện năng tiêu thụ cho việc sử dụng quạt trần là khá thấp. Mỗi ngày quạt trần tiêu thụ điện năng khoảng 1 số điện.

Các mẫu quạt trần hiện đại đều đã nhà sản xuất thiết kế để đảm bảo tiêu thụ ít điện năng và làm mát hiệu quả hơn.

Dùng quạt trần có tốn điện không?
Dùng quạt trần có tốn điện không?

Hướng dẫn cách tính điện năng tiêu thụ quạt trần

Quạt có công suất 70W, sẽ tiêu thụ hết khoảng 1KW với thời gian là 14.3 giờ. 1 năm bạn phải trả số tiền quạt trần tiêu thụ là: (2500/14.3)* 2587 = 452.273 ngàn đồng.

Vậy dùng quạt trần có tốn điện không? Câu trả lời của Điện máy Hà Đông là sử dụng quạt trần không hề tốn điện. Rất nhiều người dùng cho rằng bật quạt trần số càng to thì càng đỡ tốn điện. Nhưng không về mặt vật lý thì quạt quay càng nhanh lượng tiêu thụ điện năng sẽ càng lớn.

Trên thị trường Việt Nam thì có mẫu quạt trần có 3 số. Số 1 tiêu thụ là 30W, số 2 là 36W và số 3 sẽ là 43W. Vậy nên chúng ta có thể khẳng định số càng lớn thì điện năng càng nhiều.

Hướng dẫn cách tính điện năng tiêu thụ quạt trần
Hướng dẫn cách tính điện năng tiêu thụ quạt trần

Những cách sử dụng quạt trần tiết kiệm điện năng

Sử dụng quạt trần tiết kiệm điện năng nhưng bạn sử dụng không đúng cách thì quạt còn không mát mà còn tiêu thụ nhiều điện hơn. Điện máy Hà Đông giới thiệu đến quý khách hàng cách sử dụng quạt trần tiết kiệm điện:

  • Quạt trần treo độ cao hợp lý: Độ cao lý tưởng để treo quạt trần là cách sàn nhà khoảng 2.5m. Quạt trần bạn treo quá thấp hoặc quá cao sẽ làm giảm chức năng làm mát mà tiêu thụ rất nhiều điện năng.
  • Sử dụng quạt ở tốc độ trung bình: Sử dụng quạt ở tốc độ quay trung bình số 3 hoặc số 4 sẽ giúp tiết kiệm điện năng
  • Chiều quay: Điều chỉnh quạt trần đúng chiều quay giúp đông ấm, hè mát sẽ giúp tiết kiệm điện năng rất nhiều.
  • Vị trí: Vị trí tốt nhất để có thể làm mát cho cả căn phòng là khu vực trung tâm của căn phòng. Vị trí này giúp gió tỏa ra đều hết cả căn phòng của bạn.
  • Vệ sinh và bảo dưỡng quạt trần thường xuyên.
  • Tắt quạt khi ra ngoài hoặc không có nhu cầu sử dụng.
  • Hạn chế sử dụng nhiều chức năng của quạt cùng một lúc.
  • Đặt chế độ hẹn giờ vào buổi đêm.
Những cách sử dụng quạt trần tiết kiệm điện năng
Những cách sử dụng quạt trần tiết kiệm điện năng

Trên đây là bài viết về dùng quạt trần có tốn điện không? Và những cách sử dụng quạt trần tiết kiệm điện năng nhất mà Điện máy Hà Đông gửi đến khách hàng. Qua bài viết này hy vọng các bạn có những các để quạt trần nhà mình mát hơn và tiết kiệm nhất. Điện máy Hà Đông đang có rất nhiều các mẫu quạt trần của các hãng nổi tiếng mà giá thành lại phải chăng. Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng xin liên hệ ngay với nhân viên để được tư vấn trực tiếp về sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.chatbox{ left: 20px; z-index: 99999; }