5 bước thay lõi lọc nước Mutosi chuẩn xác bạn nên biết

Máy lọc nước Mutosi ngày càng được nhiều gia đình Việt Nam tin dùng bởi phong cách thiết kế sang trọng cùng giá thành hợp lý là điểm mạnh của thương hiệu này. Tuy nhiên, khi sử dụng, bạn cũng cần để ý thay lõi lọc nước Mutosi thường xuyên. Hãy cùng tìm hiểu 5 bước để thay lõi chính xác nhất là gì nhé!

Những công cụ cần thiết trước khi thay lõi lọc nước Mutosi

Để có thể tự thay lõi lọc nước Mutosi tại nhà, các dụng cụ mà bạn cần phải chuẩn bị gồm:

  • Lõi lọc nước: Khi thay lõi lọc, bạn cần chuẩn bị các lõi có nhãn hiệu tương ứng với hãng mà mình đang sử dụng. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng về các chỉ số, cấu tạo của lõi trước đó để chuẩn bị lõi thay cho phù hợp. Với các lõi 1, 2, 3 bình thường, bạn có thể lắp được cho tất cả máy trong cùng 1 hãng, còn với các lõi chức năng thì sẽ có sự khác biệt do đó bạn nên chọn lõi phù hợp.
  • Xô, chậu: Khi thay lõi nhất định sẽ không tránh được việc bạn cần dùng nước để vệ sinh. Vậy nên bạn cũng cần phải chuẩn bị vài chiếc xô, chậu để hứng nước hay vệ sinh các cốc lọc.
  • Khăn tay khô, sạch: Sau khi vệ sinh các cốc lọc, bạn cần giữ các cốc lọc được khô ráo và sạch sẽ. Lúc này, bạn cần chuẩn bị 1 chiếc khăn tay khô sạch để lau lại sau khi vệ sinh cốc lọc.

Hệ thống các lõi lọc nước mutosi

Cách thay lõi lọc nước Mutosi chính xác nhất

Trong máy lọc nước, các lõi số 1, 2, 3 là các lõi lọc thô, có tác dụng lọc các bụi bẩn, sinh vật trong nước. Ngoài ra, các lõi này sẽ tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước đầu vào, do đó, chúng cần được đổi mới định kỳ để bảo đảm chất lượng nước sử dụng, cách thay lõi lọc nước Mutosi như sau:

Bước 1: Ngắt nguồn nước và điện

Ngắt điện và van nước trước khi thay lõi lọc để đảm bảo an toàn

Để đảm bảo an toàn, hãy tắt nguồn điện và van nước trước khi thay lõi lọc

Bạn cần tìm van chuyển hướng và khóa lại để máy lọc ngừng hoạt động. Nếu không tìm thấy van chuyển hướng nước, hãy đi theo đường nước đến cốc số 1, van chuyển hướng nước sẽ có màu đỏ hoặc xanh lam và van sẽ bị khóa.

Sau đó bạn cần xem máy lọc nước sử dụng phích cắm rời hay cắm trực tiếp vào nguồn điện. Nếu là phích cắm rời, bạn sẽ thường xuyên rút phích cắm ra khỏi ổ điện, còn nếu là phích cắm trực tiếp, bạn sẽ cần ngắt Aptomat. Bước này là để tránh mọi mối nguy hiểm trong quá trình thay đổi bộ lọc tại nhà.

Bước 2: Tháo bỏ cốc lọc cũ

Tháo rời cốc lọc khỏi thân máy vào để vào chậu đựng

Tiếp theo, thay lõi lọc nước Để thay lõi lọc nước mới, bạn cần tháo cốc lọc ra khỏi thân máy. Bạn có thể xoay cốc lọc bằng tay hoặc dùng một công cụ đặc biệt như núm chuyên dụng để thực hiện bước này. Bạn sẽ cần xoay ngược chiều kim đồng hồ để tháo cốc lọc.

Tháo bỏ cốc lọc cũ

Sau khi tháo cốc lọc, hãy lấy lõi lọc ra, rửa bằng nước sạch bằng bàn chải mềm hoặc miếng bọt biển và để khô.

Bước 3: Đưa lõi lọc mới vào cốc lọc

Bạn tiến hành tháo bọc của lõi lọc nước Mutosi mới và lắp chúng vào cốc lọc theo đúng thứ tự. Cần quan sát kỹ cốc lọc và lắp phần lõi tương ứng.

Tiếp theo, sau khi cho lõi lọc vào cốc, bạn tiến hành cắm điện cho máy chạy, đẩy nước còn đọng lại trong máy chảy ra ngoài khoảng 30 giây rồi tiếp tục vặn chặt cốc lọc.

Sau khi lắp cốc lọc cùng lõi lọc mới vào máy, tiếp tục ngắt nguồn điện và đóng van nước.

Bước 4: Lắp đặt cốc lọc

Sau khi đã vặn chặt cốc lọc, bạn tiến hành lắp cốc lọc vào máy đúng theo đúng thứ tự 1, 2, 3 như ban đầu.

Đưa lõi lọc mới vào cốc lọc

Bước 5: Khởi động máy

Bạn cắm điện và mở van nước và quan sát xem máy lọc có bị rỉ nước không. Nếu máy vẫn chạy bình thường và không có hiện tượng rò rỉ nước thì việc thay lõi lọc nước Mutosi đã xong.

Mong rằng bài viết trên đã cho bạn thông tin đầy đủ về cách thay lõi lọc nước Mutosi chính xác nhất, nếu bạn còn nhiều vấn đề chưa rõ ràng thì có thể nhắn tin hoặc liên hệ tới Điện máy Hà Đông để được giải đáp các thắc mắc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *